Giá nhà đất, bất động sản tại Phú Yên đang như thế nào

Hiện nay, giá nhà đất tại Phú Yên đang có xu hướng tăng dần trong những năm gần đây. Đặc biệt, giá nhà ở các khu vực trung tâm và gần bãi biển, điểm du lịch có giá trị cao thì tăng nhanh hơn so với các khu vực khác.

Cụ thể, giá nhà đất tại thành phố Tuy Hòa, trung tâm của tỉnh Phú Yên hiện đang dao động từ khoảng 10-20 triệu đồng/m2 đối với các khu vực phía ngoại thành, và từ 20-30 triệu đồng/m2 đối với các khu vực gần trung tâm. Tại các khu vực ven biển như Mũi Điện, Vũng Rô, Gành Đá Đĩa… giá nhà đất cao hơn nhiều, dao động từ khoảng 30-50 triệu đồng/m2 và có thể lên tới hàng trăm triệu đồng/m2 đối với các bất động sản cao cấp, view biển đẹp.

Ngoài ra, giá đất trồng cây, trang trại tại Phú Yên cũng có sự tăng giá, đặc biệt là đất tại các khu vực có tiềm năng phát triển nông nghiệp. Giá đất trồng cây, trang trại tại Phú Yên hiện đang dao động từ khoảng 200-500 triệu đồng/ha đối với các khu vực ven đô thị, và từ 500 triệu – 1 tỷ đồng/ha đối với các khu vực có tiềm năng phát triển nông nghiệp cao.

Tổng quan, giá nhà đất tại Phú Yên đang có sự tăng giá do nhu cầu mua bán, đầu tư đất đai trong khu vực này ngày càng tăng. Tuy nhiên, vẫn có nhiều khu vực có giá cả hợp lý cho những người muốn định cư hay đầu tư vào địa phương này. Các nhà đầu tư nên tìm hiểu thật kỹ trước khi quyết định đầu tư vào bất động sản ở Phú Yên.