Sau Tết Nguyên đán, Mũi Né vẫn rất đông du khách

Bình Thuận – Sau kì nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão, lượng du khách từ các tỉnh, thành đến Bình Thuận vẫn rất đông, đặc biệt là vào ngày cuối tuần.

Theo ghi nhận những ngày qua, bãi Đá Ông Địa, TP.Phan Thiết chật kín xe ôtô. Khách du lịch nội địa đến Bình Thuận chủ yếu là nhóm bạn bè, gia đình. Các hoạt động chính là tắm biển, ngắm hoàng hôn.

Còn phía sau các resort là khung cảnh tràn ngập những cánh diều của các du khách quốc tế chơi lướt ván diều. Những đoàn khách quốc tế được các công ty lữ hành đưa đến Mũi Né du lịch ngày càng nhiều hơn. Đông nhất là du khách đến từ Nga và Hàn Quốc.

Theo ngành du lịch, chỉ trong tháng 1.2023, du lịch Bình Thuận đón gần 700.000 lượt khách, doanh thu ước đạt 1.793 tỉ đồng. Góp phần vào tín hiệu tích cực này, các doanh nghiệp du lịch đã chủ động xây dựng các chương trình giảm giá kích cầu du lịch, triển khai nhiều gói sản phẩm du lịch mới, hấp dẫn, chú trọng chất lượng dịch vụ tốt nhằm thu hút du khách.

Cùng với đó, công tác xúc tiến quảng bá, giới thiệu điểm đến, sản phẩm, dịch vụ cũng được chú trọng, đặc biệt khi năm 2023, tỉnh Bình Thuận đăng cai tổ chức Năm Du lịch Quốc gia với chủ đề Bình Thuận – Hội tụ xanh. Định hướng xu hướng phát triển du lịch xanh bền vững, từ đó nâng cao năng lực cạnh tranh của du lịch Việt Nam trong khu vực và trên thế giới.

Những ngày qua, sự kiện này cũng được giới thiệu tại Hội chợ Du lịch quốc tế Travex 2023 tại Indonesia. Trong buổi họp báo quốc tế tại đây, du lịch Việt Nam và Năm Du lịch quốc gia 2023 cũng được giới thiệu tới các phóng viên báo chí, cơ quan thông tấn, truyền hình quốc tế.

Bà Nguyễn Lan Ngọc – Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Thuận cho biết, là địa phương đăng cai tổ chức Năm Du lịch quốc gia 2023, Bình Thuận nằm ở trung tâm 3 vùng kinh tế của Việt Nam, nằm trên hành lang kinh tế quan trọng về đường bộ, đường sắt và đường thủy. Bên cạnh đó, tỉnh có những lợi thế về vị trí địa lý, khí hậu, cảnh quan cùng các tài nguyên thiên nhiên đa dạng, phong phú; những giá trị văn hóa, lịch sử lâu đời là những tiềm năng quý giá để phát triển du lịch và kinh tế biển.

Theo thống kê, Bình Thuận hiện có khoảng 600 khu nghỉ dưỡng, khách sạn với 18.000 phòng và khoảng 1.000 căn hộ du lịch, đạt tiêu chuẩn phục vụ khách du lịch nội địa và quốc tế. Từ lâu, địa danh Mũi Né được coi là điểm nhấn của thương hiệu du lịch Bình Thuận với những bãi biển tự nhiên rất đẹp.

Năm Du lịch quốc gia 2023 diễn ra tại Bình Thuận với hơn 200 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch với quy mô liên tỉnh, quốc gia và quốc tế được tổ chức là cơ hội để giới thiệu, quảng bá về du lịch địa phương nói riêng và Việt Nam nói chung đến bạn bè quốc tế.

Theo baolaodong.vn

—- Được tài trợ —-

TIN THỊ TRƯỜNG

Nhận thông tin dự án và báo giá