Bất động sản Bình Thuận tiếp tục thu hút giới đầu tư

Trong bối cảnh thị trường trầm lắng, nhu cầu sở hữu bất động sản giá trị thực vẫn luôn có. Câu chuyện đầu tư tại Bình Thuận đang được xem là một ví dụ rõ nét.

Nhu cầu thực vẫn luôn có!

Chính sách siết chặt cấp phép xây dựng mới dự án nhằm lành mạnh hóa thị trường, tránh tình trạng dự án ảo, dự án đắp chiếu… đã ảnh hưởng trực tiếp đến nguồn cung bất động sản trong vòng 3 năm trở lại đây. Sau thời gian địa ốc tăng trưởng vì cầu vượt cung, việc kiểm soát tín dụng của các đơn vị quản lý Nhà nước đang dần điều chỉnh thị trường về với giá trị thực. Theo đánh giá của nhiều chuyên gia, khi bất động sản hạ nhiệt cũng là lúc những sản phẩm có giá trị thực lên ngôi, trở thành sự lựa chọn của nhiều khách hàng.

Ngày 5/12/2022 Ngân hàng Nhà nước quyết định tăng room tín dụng cho toàn hệ thống ngân hàng thêm khoảng 1,5 – 2% tương đương khoảng 200.000 tỷ đồng đã kịp thời tiếp sức cho nền kinh tế, trong đó có bất động sản. Cùng với động thái giảm lãi suất cho vay của một số ngân hàng trước đó đã tạo điều kiện cho các nhà đầu tư tiếp cận được nguồn vốn thuận lợi hơn trước. Đây được xem là những yếu tố quan trọng có tác dụng kích cầu đầu tư địa ốc, kéo theo đó là sự xuất hiện của dòng vốn tham gia “bắt đáy”.

Bình Thuận vẫn duy trì sức hút với giới đầu tư

Bất chấp những thăng trầm của thị trường chung, Bình Thuận trong thời gian qua vẫn duy trì được sức hút với nhiều nhà đầu tư. Cơ hội “bắt đáy”, mua đất giá rẻ 10 năm mới có 1 lần là những gì giới đầu tư đang rỉ tai nhau khi nhắc tới thị trường Bình Thuận. Để tương xứng với danh xưng là “thủ phủ resort”, tỉnh Bình Thuận đã không ngừng kêu gọi đầu tư, triển khai hoàn thiện hệ thống giao thông hạ tầng. Trong đó hai tuyến cao tốc đang dự kiến thông xe vào ngày 31/12/2022, cảng hàng không Phan Thiết cũng đang trong quá trình thi công đã tạo tiền đề quan trọng thu hút dòng vốn đầu tư chảy vào bất động sản. Khi hai tuyến cao tốc này đi vào vận hành sẽ đưa Bình Thuận trở thành điểm trung tâm trong tứ giác du lịch TP. HCM – Vũng Tàu – Đà Lạt – Nha Trang.

Trước thực tế này, ông Nguyễn Hùng Thuận – Giám đốc Công ty Truyền thông & Đầu tư BĐS Đất Phương Nam cho biết: “Hiếm có địa phương nào đang sở hữu nhiều lợi thế như Bình Thuận. Với nhiều địa danh nổi tiếng, giờ lại thêm sự góp mặt của các dự án hạ tầng hàng triệu đô chính là những đòn bẩy quan trọng để thị trường này tăng tốc”.

Xét về mặt bằng giá, đất nền Bình Thuận sở hữu dư địa tăng trưởng lớn so với các địa phương lân cận. Với những lô đất ven biển Bình Thuận đang được giao dịch trên thị trường thứ cấp từ vài trăm nghìn đồng đến vài triệu đồng/m2, trong khi tại hai địa phương nêu trên đã tăng từ vài chục triệu đến vài trăm triệu đồng/m2. Đặc biệt khu vực ven biển Bắc Bình kéo dài đến Mũi Né đã được Chính phủ công nhận là khu du lịch quốc gia càng gia tăng sức hút cho bất động sản Bình Thuận trong thời gian qua.

Chia sẻ thêm thông tin về giá đất tại Bình Thuận, ông Dương Anh Vương cho biết: “Hiện tại khu vực xã Hồng Phong giáp ranh với Mũi Né và gần sân bay mà mức giá đất chỉ từ 250.000 – 350.000 đồng/m2 chín là cơ hội cho những ai muốn làm nhà vườn hoặc second-home tại Bình Thuận. Ước tính với số vốn khoảng 2 tỷ đồng là họ đã có thể sở hữu 6.000m2 đất minh bạch về pháp lý, chuyển nhượng ngay trong ngày”.

Cùng tham gia chuyến khảo sát vừa qua, diễn viên Lương Thế Thành đánh giá cao về tiềm năng phát triển của khu vực xã Hồng Phong. “Tôi mong muốn có một ngôi nhà thứ hai để sau những ngày làm việc áp lực tại TP. HCM cả gia đình sẽ có thêm một điểm đến nghỉ dưỡng, du lịch và thưởng thức các món hải sản. Tôi được biết hiện có nhiều anh chị em nghệ sĩ đang đua nhau sở hữu bất động sản tại Bình Thuận vừa để làm chốn đi về thứ hai sau ngôi nhà tại thành phố, vừa để đón đầu cơ hội sinh lời khi hệ thống giao thông liên vùng đi vào hoạt động trong thời gian tới”, anh Thành cho biết.

Theo CafeF.

—- Được tài trợ —-

TIN THỊ TRƯỜNG

Nhận thông tin dự án và báo giá